Tin tức

Đang Online: 8

Lượt truy cập: 266,253

Ưu điểm của giấy nhám trong ngành chế tạo và sản xuất

(27/07/2012 | 15:04)

Giấy nhám được cấu tạo bởi các loại hạt mài với nhiều quy cách về kích thước, độ bén của hạt cát, mật độ sắp xếp, hình thức tờ giấy nhám… nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu chà nhám, mài phá và đánh bóng bề mặt vật liệu. Các bề mặt mà bạn có thể sử dụng giaynham là: nhựa, gỗ, xi măng,…

Các hình thức giấy nhám hiện nay bao gồm: giấy nhám thùng, giấy nhám xếp, giấy nhám đĩa, giấy nhám cuộn, giấy nhám vòng, giấy nhám tờ, giấy nhám băng. Mỗi loại bao gồm nhiều lựa chọn về độ dài, kích thước, quy cách tờ nhám hay hạt cát. 

Bên cạnh việc chà nhám bằng tay thì hiện nay các dụng cụ máy chà nhám cầm tay cũng đã được chế tạo để tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu xuất làm việc. 
Giấy nhám ngày nay được xem như một sự thay thế hữu hiệu và nhiều tiện ích cho các loại đá mài được sử dụng như trước kia. Các ưu điểm của giaynham trong ngành chế tạo và sản xuất là: 
- An toàn cho người sử dụng: kích thước nhỏ, trọng lượng cực nhẹ và hầu như không có khả năng gây sát thương bởi các tai nạn lao động từ giấy nhám gây ra trong quá trình sử dụng.
- Tốc độ gia công cao: các hạt mài sắc bén, thiết kế cầm tay gọn gàng giúp thao tác của công nhân nhanh gọn và chính xác. 
- Giá thành rẻ nên chi phí đầu tư cho sản phẩm cũng rẻ hơn