Tin tức

Đang Online: 3

Lượt truy cập: 266,248

Ứng dụng đa dạng của giấy nhám

(02/12/2016 | 15:16)
Để mang lại vẻ đẹp, sự sáng bóng, nhẵn mịn và tinh xảo cho các vật dụng có lẽ không thể nào bỏ qua vai trò của giấy nhám. Đây là một vật liệu chà nhám thông dụng, phổ biến và rất được ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm này được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau từ dân dụng cho đến nhiều ngành công nghiệp.

Dưới đây là những lĩnh vực, ngành nghề cần đến sự hỗ trợ đắc lực của giấy nhám:

1. Ngành gỗ, thủ công mỹ nghệNhững sản phẩm làm từ gỗ luôn có sức hút lớn đối với người tiêu dùng nhất là hàng thủ công mỹ nghệ. Các sản phẩm này không chỉ sử dụng trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài do đó đòi hỏi tính thẩm mỹ rất cao của sản phẩm. Sản phẩm phải có được độ bóng bẩy, sáng, mịn cùng các họa tiết đẹp và độc đáo. 

Để hỗ trợ cho công đoạn chuẩn bị bề mặt hay hoàn thành sản phẩm giấy nhám là thành phần không thể nào thiếu được. Nó sẽ giúp chà nhám vật liệu trước khi điêu khắc, chạm trổ hoặc là chà nhám, mài mịn ở công đoạn hoàn thành sản phẩm. Do đó, khi lựa chọn giấy nhám bạn nên chọn loại có hạt mài mịn, độ cứng vừa phải để đảm bảo thực hiện hiệu quả nhất.

2. Trang trí nội thấtNhững món nội thất bằng gỗ, kim loại trong nhà sở dĩ đẹp, ấn tượng như vậy đều là nhờ vào vai trò và công dụng của giấy nhám. Giấy nhám có thể dùng chà nhám, đánh bóng hay mài mòn trên nhiều vật liệu khác nhau, chính vì vậy nó rất được ưa chuộng trong ngành sản xuất đồ trang trí nội thất.

3. Giấy nhám dùng trong ngành khuôn mẫuVới ngành đặc thù là chế tạo sản phẩm theo khuôn mẫu thì việc sử dụng giấy nhám là điều không thể thiếu được. Tần suất sử dụng giấy nhám rất cao, nó sẽ giúp xử lý bề mặt sản phẩm cũng như công cụ, thiết bị khuôn mẫu một cách bóng nhẵn, mịn để tạo ra những sản phẩm đẹp, chất lượng.

4. Ngành dệt may, giày daTrong ngành dệt may, giày da có cần sử dụng giấy nhám hay không? Câu trả lời là có, nó sẽ giúp các bề mặt da, sản phẩm may mặc có được độ sáng, bóng và làm tăng tính thẩm mỹ cũng như chất lượng sản phẩm. Trong lĩnh vực này người ta thường chọn loại giấy nhám thùng.

5. Lĩnh vực ô tô, xe máyĐây cũng là một lĩnh vực cần đến sự trợ giúp của giấy nhám, với một số vật liệu nhỏ chúng ta sẽ thực hiện chà nhám thủ công nhưng với một chiếc ô tô to hoặc số lượng nhiều bạn sẽ dùng đến máy chà nhám hiện đại hơn. Trong ngành này loại giấy nhám bạn chọn cần phải có độ cứng cao, bén và độ đồng đều tốt để mang lại bề mặt nhẵn mịn cho sản phẩm.


T.T