Tin tức

Đang Online: 7

Lượt truy cập: 266,272

Tổng hợp các cách tẩy keo 502 hiệu quả

(31/10/2018 | 19:22)
Với tốc độ khô và bám dính chỉ sau 3 giây tiếp xúc với không khí, keo 502 luôn khiến người dùng cảm thấy e ngại nếu chẳng may bị dính vào tay hay các vật dụng xung quanh. Thậm chí, nếu không xử lý kịp thời, keo 502 có thể gây nguy hiểm cho các bộ phận cơ thể và làm giảm tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng của món đồ. Vậy làm thế nào để tẩy keo 502? 

1. Cách tẩy keo 502 tự nhiên

Cách tẩy keo 502 tự nhiên được áp dụng nhiều nhất là pha xà phòng với nước ấm và cho thêm một chút giấm, sau đó vừa ngâm tay vừa kỳ cọ để tẩy bỏ lớp keo 502 bị dính trên tay. Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng bơ hoặc dầu gió để thoa trực tiếp vào chỗ bị dính keo, đợi keo mềm ra rồi rửa lại với nước ấm để loại bỏ keo 502 hoàn toàn.

Trường hợp keo dính vào quần áo hay một số vật dụng dày dặn, bạn có thể dùng giấy nhám, giũa hoặc dao lam để mài mòn, cạo bỏ lớp keo. Tuy nhiên, thực hiện khéo léo để tránh làm rách hay trầy xước bề mặt. Đặc biệt, có thể tận dụng sức nóng của máy sấy tóc hoặc độ lạnh của đá để làm giãn nở hoặc đông cứng keo 502, sau đó nhẹ nhàng tách bỏ. 2. Cách tẩy keo 502 bằng hóa chất

Hóa chất Acetone

Acetone (trong nước rửa sơn móng tay) được cho là hóa chất có khả năng tẩy keo 502 hiệu quả nhờ khả năng làm mềm chất Cyanoacrylate có trong keo. Cách tẩy keo 502 bằng hóa chất Acetone như sau:

- Nếu bị dính keo 502 vào tay, hãy thấm một ít Acetone và bông thấm rồi chùi lên chỗ bị dính, sau đó rửa lại bằng nước ấm. Lưu ý: Acetone có thể khiến da bị khô sau khi tẩy, và không dùng Acetone để tẩy keo ở những vùng da nhạy cảm, gần mắt, mũi, miệng hay vết thương hở.

- Đổ trực tiếp Acetone lên chỗ bị dính keo, đợi keo mềm ra rồi cạo bỏ. Nhưng lưu ý là dưới tác dụng của Acetone, các vật liệu như da, vải, nhựa cứng (của ô tô, xe máy) có thể bị bong tróc, phai màu sơn. Hỗn hợp Acetone với WD40 (Dầu chống gỉ)

Vì Acetone có đặc tính bay hơi nhanh nên trong một số trường hợp, bạn chưa kịp làm sạch keo 502 thì Acetone đã bay đi hết, vì thế, có thể trộn Acetone với WD40 theo tỷ lệ 1:1 rồi bôi trực tiếp lên chỗ bị dính để tẩy keo 502. 

Trên đây là tổng hợp các cách tẩy keo 502 hiệu quả, hy vọng bạn đọc sẽ áp dụng cho đúng trong mỗi trường hợp để có thể tẩy keo 502 đúng cách, hiệu quả và an toàn.

Lê Trinh