Tin tức

Đang Online: 4

Lượt truy cập: 265,739

Những điều lưu ý khi sử dụng keo dán mica trong các mô hình thiết kế

(13/09/2013 | 16:40)
Bạn đã từng gặp rắc rối khi dùng keo dán 502? Vậy bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc dán mica ống nhựa bằng các loại keo dán thông thường.

Nếu bạn sử dụng keo 502 thông thường khi dán các mô hình bằng mica sẽ có hiện tượng keo chảy lan ra các phần không mong muốn dẫn đến bề mặt mica sẽ bị đục ngầu loang lỗ ngoài ra còn có nguy cơ dính vào tay khi chỉnh sửa.

Để sử dụng hiệu quả keo 502 tốt, bạn sẽ sử dụng ống nhựa kèm theo để tránh keo dính vào tay cũng như chảy ra quá nhiều. Bạn nên cố định mica bằng keo giấy trước khi tiến hành dán bằng keo 502.

Sử dụng súng bắn keo silicon cũng là một giải pháp được nhiều bạn lựa chọn.
Tuy nhiên, giải pháp này gây mất thẫm mỹ cho mô hình vì vệt keo silicon rất lớn. Một trong những giải pháp tối ưu nhất cho trường hợp này đó chính là sử dụng keo dán mica Acrylic.

Keo Acrylic làm việc dựa trên nguyên tắc làm tan chảy bề mặt nhựa, các bề mặt chảy của Acrylic  kết dính lại với nhau,khi dung môi bay hơi, bề mặt này sẽ chuyển từ trạng thái lỏng sang rắn, hoàn toàn trong suốt và trạng thái giống hệt với trạng thái nhựa ban đầu. Đặc biệt, thời gian khô của keo dán mica Acrylic từ 1-2 phút giúp bạn có thời gian chỉnh sửa mô hình theo ý muốn. Hiện nay, trên thị trường keo dán mica Acrylic được biết đến nhiều thông qua thương hiệu keo Weld-On.