Tin tức

Đang Online: 4

Lượt truy cập: 266,228

Một số loại keo dán nhựa chuyên dụng

(01/12/2016 | 17:07)


Tùy thuộc vào từng vật liệu khác nhau người ta sẽ chọn loại keo dán sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất. Với gỗ sẽ có keo dán gỗ, kim loại thì có keo dán 502, với nhựa thì người ta sử dụng keo dán nhựa chuyên dụng.

Hiện nay, keo dán nhựa là sản phẩm rất phổ biến và người ta còn biết đến nó với tên gọi khác là keo dán nhựa đa năng. Đó là bởi vì keo có thể sử dụng cho nhiều vật liệu khác nhau như: mica, acrylic, kim loại, da thuộc… chứ không riêng gì nhựa.

Nếu bạn tìm kiếm sản phẩm keo dán nhựa mica thì có thể chọn 1 trong 4 loại keo sau:

1. Keo 502 Phổ biến và thông dụng nhất hiện nay trong các loại keo dán nhựa phải kể đến keo 502. Sản phẩm này rất quen thuộc với tất cả mọi người, nó được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau lẫn trong các hoạt động dân dụng. Sự tiện lợi, giá thành rẻ, dễ sử dụng chính là đặc điểm làm cho keo 502 được nhiều người tin dùng. Không chỉ có vậy, keo còn khô rất nhanh nên hỗ trợ rất nhiều cho công việc, rút ngắn công đoạn kết dính các sản phẩm lại với nhau.

Hiện nay, nhiều người lựa chọn keo 502 để dán nhựa, mica vì những ưu điểm mà nó mang lại. Thế nhưng nó chỉ phù hợp với các loại nhựa đặc chứ không phù hợp với loại nhựa trong. Đó là vì keo sau khi dán sẽ để lại dấu, lộ vệt keo nên không được thẩm mỹ cho lắm.

2. Keo acrybond-105Có một sản phẩm keo dán nhựa rất đặc biệt, chuyên dụng mà chúng ta không thể bỏ qua là keo acrybond-105. Sản phẩm keo dán nhựa này chuyên dụng hơn loại keo 502 và được ứng dụng nhiều hơn. Nó là một dạng keo nước có khả năng đóng rắn nhanh và điều đặc biệt là mối dán keo trong suốt chứ không đục mờ như loại keo 502.Khi bạn muốn dán những tấm mica trong suốt thì keo acrybond-105 sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất vì khả năng kết dính tốt, tính thẩm mỹ lại rất cao do không để lộ mối dán. Sản phẩm này có thể áp dụng dán nhựa mica cũng như nhiều loại nhựa khác nhau để mang lại sự kết dính bền chặt cho sản phẩm.

3. Keo weld-On 4


Thêm một sản phẩm keo dán nhựa cho người tiêu dùng lựa chọn là keo weld-on 4, nó cũng là một dạng keo nước, nhưng mỏng và đặc biệt có thể cháy được. Keo cũng khô rất nhanh trong vòng vài giây nên giúp rút ngắn thời gian thực hiện công việc.

Khi chúng ta bôi keo vào vật dụng bằng nhựa nó sẽ làm mềm các phân tử nó tiếp xúc, tiếp tục thực hiện khâu trộn các phân tử bằng dung môi và tạo thành mối nối cực kỳ bền, chắc. Ưu điểm của loại keo này là sau khi kết dính sẽ không để lại dấu vết, mang lại tính thẩm mỹ rất cao cho sản phẩm. Keo dán nhựa weld-on 4 được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực chế tác mỹ nghệ, trang trí, đồ trang sức…

4. Keo UV (Keo tàng hình)Keo UV cũng là sản phẩm keo dán nhựa rất đặc trưng hiện nay, người ta cũng thường hay gọi nó là keo tàng hình. Lý do bởi vì chỉ sau 30s dán và tiếp xúc với ánh sáng keo sẽ khô lại, không có bọt khí nên không để lại dấu vết gì cả. Nếu sử dụng keo UV để dán nhựa mica sẽ thật sự rất phù hợp do nó có nhiều đặc tính giống như nhựa mica.T.T