Tin tức

Đang Online: 2

Lượt truy cập: 266,256

Mẹo tẩy keo 502 dính trên vật liệu kính

(31/10/2018 | 16:17)
Keo 502 có khả năng bám dính trên mọi bề mặt vật liệu, không ngoại trừ kính. Vậy làm thế nào để xử lý vết keo 502 dính trên bề mặt tấm kính? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ bên dưới.

Trong thiết kế và xây dựng hiện đại, kính ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng nhận sáng hiệu quả, giúp không gian sống thêm thoáng đãng mà không đánh mất vẻ đẹp hiện đại, sang trọng. Tuy nhiên, hạn chế của kính là dễ bám bụi bẩn dẫn đến hoen ố, loang mốc,… Nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ rất mất thẩm mỹ. Đặc biệt, khi bị dính keo 502, bạn cần làm sạch ngay, nếu không, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công năng sử dụng của tấm kính.

Theo đó, bạn có thể dùng xăng hoặc Aceton để xử lý vết keo 502 dính trên kính. Cách thực hiện như sau:- Dùng khăn sạch lau hết bụi bẩn trên kính để tránh làm trầy xước kính trong quá trình tẩy keo 502.

- Nhỏ xăng hoặc Aceton vào miếng bông gòn (bông thấm) hoặc giẻ mềm rồi chà lên chỗ bị dính keo. Lúc đầu chà nhẹ nhàng, sau đó tăng dần lực chà đến khi thấy keo bong ra thì dừng.

- Lau lại kính bằng nước tẩy kính chuyên dụng rồi dùng khăn mềm hoặc giấy báo để lau khô.

- Nếu đã thực hiện theo quy trình các bước trên nhưng vẫn không thể tẩy được vết keo 502 thì có thể liên hệ với dịch vụ vệ sinh công nghiệp để được hỗ trợ. Bởi nếu cố gắng tẩy, bạn có thể làm trầy xước hay thậm chí là vỡ kính.

Trường hợp bị dính keo 502 trên mắt kính, bạn cũng có thể áp dụng cách xử lý này. Nhưng nếu bị dính keo 502 trên mặt đồng hồ hay màn hình điện thoại thì tùy thuộc chất liệu mà bạn có cách tẩy khác nhau.- Nếu mặt đồng hồ hay màn hình điện thoại bằng kính thì có thể dùng miếng bông thấm Aceton hoặc xăng để tẩy. Nếu lớp keo hơi dày thì trước khi tẩy bằng Aceton, hãy dùng dao lam hoặc dao rọc giấy để cạo mỏng lớp keo trước.

- Nếu mặt đồng hồ hay màn hình điện thoại bằng nhựa cứng thì không nên dùng Aceron hay xăng để tẩy keo 502 vì có thể khiến mặt nhựa bị hỏng. Tốt nhất là bạn nên cạo mỏng lớp keo rồi dùng kem đánh răng để tẩy, đến khi lớp keo bong ra thì lau lại bằng khăn sạch. Trường hợp keo dính quá nhiều, không còn cách nào khác là thay mặt đồng hồ hay màn hình điện thoại mới. 

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đọc sẽ có cách tẩy keo 502 hiệu quả nhất trên vật liệu kính mà không làm ảnh hưởng đến công năng sử dụng của tấm kính. 

Lê Trinh