Tin tức

Đang Online: 11

Lượt truy cập: 266,265

Mẹo sử dụng và bảo quản keo 502

(01/12/2016 | 17:05)
Chính nhờ vào những đặc điểm nổi bật của mình mà keo 502 hiện nay rất được ưa chuộng và trở thành sản phẩm không thể thiếu trong các sinh hoạt hằng ngày cũng như trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, chỉ sau 1, 2 lần sử dụng chúng ta thấy keo bị khô, hỏng và không còn sử dụng được nữa. Điều đó là do bạn không biết cách sử dụng và bảo quản keo.

Keo 502 mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng tuy nhiên nó cũng khá nguy hiểm nên việc sử dụng cần phải cẩn thận để đảm bảo an toàn. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ hơn cách sử dụng, bảo quản keo tốt nhất.

1. Thành phần của keo 502Có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để sản xuất keo 502, nhưng trong sản phẩm này có 4 thành phần chính là Cyanoacrylate và Acetate, Methylene Chloride, Ethyl acetate. Người ta cũng cho thêm một số phụ gia để cải thiện độ kết dính, thời gian khô và tăng tính ổn định cho keo.

Các chất hóa học dùng sản xuất keo khá độc hại và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng nếu như tiếp xúc với nó trong thời gian dài, liên tục. Chính vì vậy phải thật sự cẩn thận khi sử dụng keo 502.

2. Cách sử dụng keo 502Khả năng kết dính tốt, khô nhanh của keo 502 giúp việc dán các vật dụng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Chỉ với một lượng keo nhỏ bạn cũng có thể dán được các bề mặt lớn và rộng, chú ý khi dán để cho các bề mặt tiếp xúc với nhau thật sát sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Keo 502 hoàn toàn có thể sử dụng cho các vật liệu như gỗ, kín hoặc kim loại. Chú ý khi dán sẽ vệ sinh bề mặt vật dán thật sạch, khô và định hình mối dán rồi nhỏ keo vào, vì keo khô rất nhanh nên bạn không thể chỉnh sửa vị trí khi đã nhỏ keo. Sau khi nhỏ keo bạn sẽ ép chặt 2 bề mặt lại với nhau trong vài giây, tính thẩm thấu cao của keo dán làm cho mối dán dính chặt vào nhau.

Trường hợp mối dán của bạn có khe hở lớn thì keo 502 không thể nào dán được, để khắc phục điều này bạn có thể thực hiện như sau:

+ Lấy một ít mùn cưa hoặc sử dụng giấy ăn cũng được, nhét kỹ và chặt vào khe hở cần dán, định hình chúng sao cho thật chắc và không thừa hay thiếu. Tiếp đó bạn sẽ nhỏ keo 502 vào khe hở đã có mùn cưa hoặc giấy ăn.

Đặc điểm của keo 502 là khô cực kỳ nhanh, chỉ trong 3 – 5 giây keo đã khô và nếu trong quá trình sử dụng không cẩn thận nó có thể dính vào da hoặc các bộ phận khác trên cơ thể. Ngoài ra, mùi keo 502 cũng rất nồng, quá trình dán sẽ sinh nhiệt và phát ra các loại hóa chất độc dại. Do đó, khi làm việc với keo 502 cần phải cẩn thận, có các thiết bị bảo hộ để đảm bảo an toàn.

3. Cách bảo quản keo 502Sản phẩm này khô rất nhanh và dễ đông khi gặp hơi ẩm nên để đảm bảo lọ keo không bị khô tốt nhất sau khi dùng nên đóng nắp thật chặt. Nếu bạn sử dụng loại chai nhựa nhỏ, có vòi nhựa thì chúng ta sẽ để nguyên vòi, phần keo thừa sẽ khô và tạo thành nút giúp giữ phần keo còn lại không bị khô.

Nên bảo quản keo ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ, độ ẩm quá cao. Có thể bảo quản trong nhiệt độ lạnh một chút sẽ giúp keo lâu bị khô.


T.T