Tin tức

Đang Online: 16

Lượt truy cập: 266,240

Keo con chó và những tác hại khôn lường

(14/07/2014 | 15:17)
Hiện nay có một bộ phận không nhỏ học sinh, sinh viên sử dụng các loại keo chó để hít như ma túy, chúng cũng mang lại cảm giác lâng lâng, phê như sử dụng ma túy.

Keo con chó không phải là ma túy nhưng chúng cũng tạo ra một số ảo giác, cảm giác hưng phấn cho con người khi hít chúng bởi có tiền chất ma túy. Đây là một loại dung môi giống như keo 502 tot dùng để dán gỗ, kính, sắt… Việc hít keo chó gây ra những tác hại kinh khủng và còn nguy hiểm hơn cả ma túy thật.


Keo chó không phải ma túy nhưng gây ra những cảm giác lâng lâng như khi hút ma túy

Một số loại keo chó như DOG 66, hay Adhesive - P66 có tiền chất ma túy, chúng kích thích trực tiếp đến hệ thần kinh của người ngửi chúng. Loại chất này rất nguy hiểm nhưng nó không phải ma túy nên không được liệt vào danh mục cấm và cũng khó có thể cấm người sử dụng chúng.

Chỉ với khoảng 20 ngàn đồng các bạn trẻ đã có được cảm giác “phê thuốc” khi sử dụng keo chó, nó mang lại cảm giác lâng lâng, không còn ý thức được các hành động của mình. Loại keo này có màu hơi vàng, có pha mùi xăng thơm. Hít keo để có được cảm giác đê mê là một chuyện nhưng những hậu quả mà nó gây ra lại là chuyện khác.

Keo chó được tạo thành từ các hợp chất hóa học công nghiệp như Methylene Chloride, Ethyl acetate, Toluene, Cyclohexane, đây đều là những chất cực độc với sức khỏe của con người. Việc hít chúng trong thời gian dài sẽ gây ra những biến chứng và hậu quả khôn lường.


Hít keo chó rất nguy hiểm đến sức khỏe của con người

Methylene Chloride, Ethyl acetate và Toluene gây ra các hậu quả như: Giảm thị lực, giảm thính lực, rối loạn vận động, gây ho, chóng mặt, buồn ngủ, lơ mơ, nhức đầu, nôn mửa, đau họng, yếu người, loạng choạng … nặng có thể mất ý thức và tử vong.

Chất Cyclohexane khiến hệ thần kinh trung ưng bị tổn thương, mức độ tổn thương nặng hay nhẹ tùy thuộc vào liều lượng và thời gian tiếp xúc với chúng. Khi hít keo chó sẽ gây chóng mặt, buồn nôn, hoại tử gan… Những người nghiện keo chó cũng giống như nghiện thuốc phiện hay ma túy, các chất độc trong keo sẽ dần tích tụ trong cơ thể và làm chết tế bào thần kinh trung ương. Điều này là cực kỳ nguy hiểm, không chỉ vậy nó còn gây ra các biến chứng ở phổi, tim, dạ dày, gan… và các bộ phận khác trong cơ thể con người.

Website cung cấp sản phẩm giaynham.info

- giấy nhám
T.T