Tin tức

Đang Online: 2

Lượt truy cập: 265,737

Keo 502 - sản phẩm keo dán đa zi năng

(29/11/2016 | 16:41)
Keo 502 hiện nay là sản phẩm kết dính rất phổ biến trên thị trường, không chỉ được sử dụng trong dân dụng nó còn là sản phẩm quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Với những đặc tính và ưu điểm nổi trội của mình keo 502 trở thành loại keo dán đa-zi-năng nhất hiện nay.

Sự tiện lợi, khô nhanh, bám dính tốt, khả năng liên kết cao, áp dụng cho nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, mây, tre, nứa, nhựa, da thuộc… đã làm cho keo 502 ngày một phổ biến hơn. Cũng chính vì vậy mà người ta gọi nó là keo dán đa năng nhất trong tất cả các loại keo có mặt trên thị trường.

Nếu như so sánh loại keo 502 này với keo dán gỗ chúng ta sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt đó là thời gian đóng rắn. Nếu các loại keo dán gỗ phải mất từ 3 – 4h mới có thể khô hoàn toàn thì keo 502 lại khác, chỉ cần 3 – 5 giây là keo đã khô, mối nối đã hoàn chỉnh và chúng ta có thể tiến hành các công việc khác mà không phải chờ đợi thật lâu.

1. Tính chất vật lýNgười ta biết đến keo 502 là một loại dung dịch có độ trong suốt, không màu, mùi của keo hơn nồng, cay khi ngửi hay hít phải. Thời gian đóng rắn nhanh trong điều kiện nhiệt độ phòng.

Keo 502 có khả năng tan trong các dung môi hữu cơ như Metyl, Ethyl Axetat, tuy nhiên nó sẽ không tan trong các dung môi khác như dầu, nước, Methanol.

2. Tính chất hóa họcĐể sản xuất keo 502 người ta cần phải có 4 thành phần chính là Cyanoacrylate, Acetate, Methylene Chloride, Ethyl acetate cùng với một số chất xúc tác khác. Sự kết hợp của các thành phần hóa chất trên cùng chất xúc tác sẽ giúp tăng độ kết dính cho keo và mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

Trong keo dán 502 xyanoacrylat là hợp chất giúp quá trình đóng rắn diễn ra nhanh chóng. Nó là một loại chất lỏng phản ứng rất nhanh với độ ẩm cũng như các vật liệu kiềm khác. Chính vì vậy mà thời gian đóng rắn của keo ngắn và nhanh hơn các loại keo dán khác.

3. Ưu điểm keo 502


Có rất nhiều ưu điểm của keo 502 cần phải kể đến như:

+ Thời gian keo khô nhanh chỉ trong vòng vài giây.

+ Khả năng kết dính tốt, mối nối bằng keo bền và chắc.

+ Keo 502 rất đa năng, có thể áp dụng cho nhiều vật liệu khác nhau và sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác.

+ Giá thành rẻ, dễ mua, sử dụng dễ dàng nên tiết kiệm chi phí đầu tư, nhân công.


T.T