Tin tức

Đang Online: 1

Lượt truy cập: 265,771

Hàn bồn nước nhựa bằng keo dán nhựa

(29/11/2016 | 16:43)
Bồn nước bằng nhựa hiện nay là sản phẩm rất phổ biến và được nhiều người sử dụng để chứa nước dùng sinh hoạt cho gia đình. Sản phẩm này rất tốt, độ bền cao tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng nó sẽ bị lão hóa hoặc do một vài yếu tố khác làm bồn bị nứt, thủng lỗ… làm thế nào để khắc phục sự cố này?

Rất nhiều cách được áp dụng để khắc phục sự cố này, tuy nhiên có một phương pháp rất đơn giản, dễ sử dụng và nhanh chóng đó là sử dụng keo dán nhựa, một sản phẩm giúp giải quyết sự cố triệt để nhất

1. Các phương pháp hàn bồn nước nhựaTrước đây khi bồn nước bị hỏng, rò rỉ thường chúng ta sẽ hàn nó để khắc phục sự cố. Có người sẽ làm cho nhựa chảy ra và kết dính để bịt kín vết nứt tuy nhiên, nó không mấy hiệu quả vì sau một thời gian vết nứt này vẫn sẽ rò rỉ gây thất thoát nước. 

Hoặc là đem đến tiệm hàn nhựa để giải quyết hoàn toàn vết nứt. Phương pháp này hiệu quả cao, vết nứt không còn nữa nhưng lại tốn kém chi phí sửa chữa. Thế nhưng, nó lại còn phụ thuộc vào tay nghề của thợ hàn đến đâu, có nhiều kinh nghiệm và giỏi hay không.

2. Sử dụng keo dán nhựa để dán bồn nướcHiện nay, có một phương pháp xử lý vết nứt trên bồn nhựa rất hiệu quả, nhanh chóng, đơn giản và không hề tốn kém nhiều đó là lựa chọn keo dán nhựa. Sản phẩm này được sản xuất để sử dụng chủ yếu cho vật liệu nhựa, nó sẽ giúp bạn tự mình khắc phục sự cố bồn nứt ngay tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của ai cả.

Keo dán nhựa hiện nay được sản xuất với khả năng bám dính tốt, không bị bong tróc sau thời gian sử dụng, nó sẽ giúp bịt kín vết nứt đồng thời không hề ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước bên trong bồn.

Có thể nói sản phẩm keo dán nhựa đa năng là một lựa chọn hoàn hảo hiện nay để dán bồn nước nhựa bị nứt, vỡ. Nó có thể dán được các loại nhựa cứng, thùng nhựa PET và nhiều chất liệu nhựa khác nhau.

3. Cách dùng keo dán nhựaĐầu tiên, chúng ta cần xác định chính xác vết nứt trên bồn nước mới mang lại hiệu quả khi dán keo. Mọi người có thể tháo bồn xuống để quan sát và kiểm tra toàn bộ bồn nước nhằm tránh sót những vết nứt nhỏ. Làm sạch bồn và để khô để nhìn vết nứt rõ hơn. Bạn sẽ cho nước vào bồn và thấy nước rỉ ở đâu đánh dấu lại tất cả những vết nứt đó.

Sau khi đã đánh dấu được những vết nứt chúng ta sẽ phơi nắng hoặc để khô nước bên trong lẫn bên ngoài bồn trước khi dùng keo dán nhựa để dán.

Tất cả những thứ bạn cần là 1 chai keo dán nhựa, 1 miếng vải nhỏ. Quét keo lên vùng bị nứt, chú ý quét rộng ra bên ngoài vết nứt để tăng khả năng kết dính tốt nhất. Cắt miếng vải to hơn vết nứt một chút và bôi keo dán nhựa lên và đắp lên vết nứt. Chúng ta lại quét thêm một lớp keo bên ngoài miếng vải nữa là xong.


T.T