Tin tức

Đang Online: 3

Lượt truy cập: 266,268

Giấy Nhám Trong Sản Xuất Đồ Gỗ

(02/04/2013 | 16:37)
Trong việc sản xuất các sản phẩm từ gỗ, giay nham, vải nhám là một vật liệu không thể thiếu để tạo ra những sản phẩm có chất lượng. Giay nham được sử dụng sau khi công việc khắc và định dạng cho mảnh gỗ đã hoàn tất. Những hạt cát đủ kích cỡ có sức mài mòn từ mài phá đến đánh bóng cùng với giay nham dày và dai sẽ giúp mài nhẵn bề mặt của mảnh gỗ, giúp loại bỏ những gì còn sót lại của công đoạn trước như chút gồ ghề, lồi lõm,… và chuẩn bị cho mảnh gỗ sẵn sàng tiếp xúc với các loại hóa chất như màu sơn, sơn bảo quản… 

Giay nham còn được sử dụng trong việc mài phá lớp sơn phủ trên gỗ cứng khi người sử dụng muốn thay đổi màu sơn.

Giay nham hay giấy ráp là một sản phẩm thông dụng trong ngành sản xuất và xây dựng. Với lớp cát sạn nhỏ bên trong, giay nham có khả năng mài phá, làm nhẵn, đánh bóng đồ gỗ hoặc kim khí.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giay nham khác nhau, từ loại rất thô, thô cho đến khá mềm phẳng tùy vào bước nhám (độ hạt) của chúng. Hoặc chia theo tên gọi có giay nham tờ, cuộn, thùng, xếp, vòng, đĩa, chổi, dính…; theo đặc tính khô hay ướt; theo tính năng mài phá hay đánh bóng…. Vì vậy nên tùy theo nhu cầu, công đoạn sản xuất mà sử dụng thích hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.

Nội thất từ đồ gỗ ngày càng được ưa chuộng trong xã hội hiện đại, những sản phẩm này mang lại sự sang trọng và ấm cúng cho không gian văn phòng, gia đình… và ngay cả trong những dụng cụ làm bếp như: tủ, thớt, tô, chén, dĩa…. Một tờ giay nham thật đơn giản, nhưng có thể góp phần làm nên những sản phẩm vô cùng ưng ý cho một cuộc sống mỹ mãn.