Tin tức

Đang Online: 81

Lượt truy cập: 218,343

Giấy nhám thay cho đá mài

(21/03/2013 | 08:50)
Đá mài là loại phụ kiện mài đã được sử dụng từ rất lâu và vẫn đang được sử dụng rộng rãi. Vì sao đá mài được dùng phổ biến như vậy? Vì nó rẻ tiền. Đá mài có thể dùng được nhiều năm cho đến khi nó không còn sử dụng được nữa và đó là tiêu chí. Nhưng tiêu chí chi phí hiện nay không còn là tiêu chí hàng đầu nữa khi sản xuất công nghiệp đi vào giai đoạn phát triển cao với những triết lý sản xuất như: Lean, 6 sigma hay Kaizen, Just-in-Time,…

An toàn sản xuất là tiêu chí quan trọng hơn vì nó sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất. Cuộc cách mạng về vật liệu mài cho ra đời những loại vật liệu mài mới có tính năng vượt trội, cho phép gia công tốt hơn, tốc độ nhanh hơn: Ceramic, Zirconia,…Và đó là một xu hướng mới trong sử dụng vật liệu mài với các loại giay nham dạng đai (belt), dạng đĩa (disc).

Một số ưu điểm của giay nham như sau:

Giay nham giảm thiểu tối đa rủi ro tai nạn do vỡ đá mài gây ra. Các hạt vật liệu nhỏ và nhẹ được dán lên một tấm nền chắc chắn cho phép nó chịu được cường độ làm việc cao và nếu có bị vỡ ra thì trọng lượng nhỏ của nó cũng không làm tổn hại đến người sử dụng.

Các hạt vật liệu mài cao cấp cho phép giay nham có tốc độ gia công ngày càng cao. Công nghệ tự làm bén các hạt mài cho phép giay nham duy trì được tính năng dài hơn.

Các loại máy được thiết dùng giay nham có trọng lượng nhẹ hơn giúp người sử dụng thuận tiện hơn, giảm các chấn động ảnh hưởng đền sức khỏe người sử dụng.

Thời gian thế giay nham ngắn mang lại hiệu suất lao động cao hơn … và còn nhiều lợi ích khác nữa mà công nghệ giay nham hiện nay đang sử dụng …