Tin tức

Đang Online: 2

Lượt truy cập: 266,285

Giấy nhám có ứng dụng gì trong ngành xây dựng

(27/07/2012 | 14:40)
Giấy nhám được cấu tạo bởi các loại vật liệu hạt mài, chống đỡ và liên kết để phục vụ cho nhu cầu mài phá hay đánh bóng các bề mặt vật liệu. Với các đặc trưng tác dụng khác nhau thì các nhà sản xuất chủ động sử dụng các vật liệu chế tạo khác nhau, đáp ứng các loại hình bề mặt và môi trường sử dụng để tạo ra các sản phẩm giấy nhám phù hợp. 
Trong ngành xây dựng, các loại giấy nhám phát huy chức năng mài phá các bức tường để bề mặt trở nên trơn mịn và dễ dàng để thực hiện thao tác tiếp theo. 
Tại giai đoạn sơn tường, yêu cầu kỹ thuật cần một bức tường có độ nhẵn mịn nhất định để nâng cao hiệu quả độ khít, độ phủ và chất lượng màu sơn, tránh hiện tượng lớp sơn bị gồ ghề, lõm, trũng… sau khi hoàn thành. Lúc này, giấy nhám được tận dụng để làm trơn lán những chỗ gồ ghề của tường. Hoặc dùng bột trét tường chuyên dụng trét lên những chỗ lõm và xả lại bằng giấy nhám. Dùng giay nham vuốt những cạnh sắc của tường cho thật gọn rồi tiến hành sơn matit, phun một lớp chống nấm mốc rồi sơn phủ bằng màu sơn đã chọn.

Sử dụng giaynham cũng đồng thời giúp các công trình xây dựng tại vùng khí hậu nhiệt đới như Việt Nam được nâng cao tuổi thọ và khả năng bám dính của sơn lên bề mặt tường, hạn chế việc tường bị ẩm, xuống sơn,… do thời tiết.