Tin tức

Đang Online: 19

Lượt truy cập: 266,243

Điểm danh một số loại giấy nhám phổ biến nhất hiện nay

(10/12/2014 | 15:54)
Giấy nhám là một vật dụng không thể thiếu trong lao động sản xuất và trong đời sống hiện nay. Người ta thường gọi giấy nhám là vải nhám nhưng nó nhìn chung thì chúng đều giống nhau, có loại sẽ có một bề mặt hạt cát bám dính vào mặt tờ giấy bởi keo, còn có loại sẽ có hai mặt nhám. Kích thước giấy nhám khổ biến nhất là chiều cao 52in(1,32m) hoặc 54in(1,37m) tùy loại. Một số loại giấy nhám phổ biến nhất chính là: 


+ Giấy nhám tờ: Đây là loại giấy nhám có kích thước khoảng 9in x 11in tuy nhiên người dùng cũng có thể yêu cầu một kích thước khác sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Giấy nhám tờ có kích thước vuông hoặc hình chữ nhật, hình tròn. Màu sắc của nó cũng khá đa dạng.

+ Giấy nhám thùng: Là loại giấy nhám được gia công có dạng vòng tròn, các mối nối được dán bằng băng keo. Kích thước của giấy nhám thùng được tính bằng chiều cao nhân với chu vi của một vòng ví dụ như 51in x 75in. Khi sử dụng giấy nhám thùng ở mỗi mục đích khác nhau thì người dùng cũng có thể yêu cầu về kích thước giấy nhám phù hợp.

+ Giấy nhám tăng: Loại giấy nhám này còn có tên gọi khác đó chính là giấy nhám vòng, nó được gia công theo dạng vòng có mối nối cũng được dán bằng keo dán. Kích thước loại giấy nhám này cũng được tính tương tự như giấy nhám thùng đó là chiều cao nhân chu vi của một vòng ví dụ 4in x 24in.


+ Giấy nhám cuộn: Đa phần giấy nhám cuộn được làm từ vải cứng hoặc vải mềm, nó được tạo nên từ việc cắt từ giấy nhám nguyên cây thành nhám cuộn với chiều cao 4in,5in,6in,8in....và chiều dài là 50y.

+ Giấy nhám băng: Được gia công có dạng vòng, có mối nối bằng keo dán. Loại giấy nhám này được tính kích thước theo chiều cao nhân chu vi của một vòng ví dụ 6in x 44in.

+ Giấy nhám dây: Được nhà sản xuất gia công dạng vòng có mối nối bằng keo, kích thước của nó cũng được tính theo chiều cao nhân chu vi của một vòng. Ví dụ 2in x 45in.

Ngoài các loại giấy nhám trên thì còn có giấy nhám tròn, giấy nhám xếp, mỗi loại giấy nhám đều có những đặc điểm riêng và muốn biết thông tin những loại giấy nhám này thì bạn đừng quên ghé thăm chuyên trang giaynham.info mỗi ngày.

Thùy Duyên