Tin tức

Đang Online: 3

Lượt truy cập: 266,286

Chất gì tạo nên tác dụng keo 502

(28/07/2012 | 10:45)
Keo 502 từ lâu được xem như giải pháp mang lại nhiều ưu điểm và lợi ích cho người dùng khi muốn dán dính các bề mặt hoặc vật dụng khác nhau với thời gian nhanh, chắc chắn, bền lâu và giá rẻ. 

Keo 502 là một hợp chất hóa học tổng hợp nhằm tạo nên được loại keo 502 có tính năng dính chặt trên đa dạng các bề mặt như: đá, vải, gỗ, nhựa, thủy tinh, sành, sứ… để đáp ứng đa dạng nhu cầu kết dính sản phẩm gia dụng của khác hàng. 
Các thành phần chất hóa học trong keo 502 bao gồm: Cyanoacrylate và Acetate, Methylene Chloride, Ethyl acetate,…được pha thêm một số chất cải tính và chất ổn định khác giúp tăng độ kết dính, thời gian khô nhanh trong khoảng thời gian 3s, 5s và 10s. Nổi bật nhất làm nên tính năng bám chắc, tăng độ bền cho keo 502 là chất Cyanoacrylate. 

Cyanoacrylat là muối của axit acrylic và Cyanua (Cn). Hợp chất này thật sự phát huy tác dụng khi gặp nhiệt độ và áp suất môi trường phù hợp. Tuy nhiên sẽ bị phân hóa và phá vỡ mối liên kết nếu gặp nhiệt độ cao hoặc bị hòa tan bởi chất aceton. Tuy nhiên sự ảnh hưởng đến sức khỏe của con người mới là điều đáng lưu ý từ chất Cyanua. 

Khi hít phải một lượng Cyanua khoảng 0,15 – 0,2gram qua đường hô hấp thì sẽ gây ra triệu chứng xây sát trong mũi, cổ và khí quản, khó thở, chóng mặt, tim đập mạnh, tức ngực, mạch yếu và thưa, mất cảm giác, ngắt, dãn con ngươi, co cứng, giật rung, niêm mạc và da có mẩn đỏ tươi. Hơi thở ra có mùi hạnh nhân. Nạn nhân sẽ bị hôn mê và chết sau ít phút.

Trong keo 502, lượng chất này đã được kiểm soát phần nào nhưng những nguy cơ tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe vẫn luôn thường trực. Tuy nhiên, để tránh các tai nạn từ keo 502, người dùng chú ý sử dụng đúng cách, tránh không cho keo bắn vào mắt, tay hay các vùng da dễ tổn thương khác hoặc nhanh chóng sơ cứu và mang đến bệnh viện gần nhất nếu có tai nạn xảy ra. Khi đã dùng hết lượng keo có trong chai, bạn không nên ném vào lửa đang cháy, có nguy cơ bị nổ gây bỏng nghiêm trọng.

Tuy nhiên, trong quá trình chế tạo và sử dụng, ngay cả những người sản xuất cũng đều khuyến cáo người dùng nên tự biết bảo vệ mình bằng cách dùng keo 502 đúng cách, hạn chế đến mức tối đa việc dính keo 502 lên người và nhanh chóng giải quyết khi bị dây bẩn keo 502.