Tin tức

Đang Online: 7

Lượt truy cập: 265,742

Cách tẩy keo 502 dính trên quần áo

(31/10/2018 | 16:27)
Quá trình sử dụng keo 502, chẳng may bị dính keo vào quần áo, bạn có thể áp dụng những cách làm sạch mà chúng tôi gợi ý dưới đây để có thể trả lại vẻ đẹp tinh tươm cho bộ quần áo. 

1. Tẩy keo 502 bằng dầu ăn hoặc bơ thực vật

Ngay khi bị dính keo 502 lên quần áo, bạn cần đợi cho lớp keo này khô cứng hoàn toàn, sau đó mới thoa một ít dầu ăn hoặc bơ thực vật lên chỗ dính keo và đợi 10 - 15 phút để keo mềm, bở ra rồi dùng bàn chải chà xát thật mạnh. Cuối cùng, giặt lại quần áo như thường là bạn đã có thể xử lý hoàn toàn vết keo 502 khó chịu trên quần áo.

2. Tẩy keo 502 bằng Acetone

Acetone (trong nước rửa sơn móng tay) có khả năng tẩy keo 502 trên mọi bề mặt vật liệu, kể cả vải. Vì thế, bạn hãy nhỏ Acetone vào bông thấm rồi chà lên chỗ dính keo để làm sạch nhanh chóng. Nhưng hạn chế lớn nhất của phương pháp này là Acetone có thể làm bay phàu, phai màu vải, vì thế, nên cân nhắc khi sử dụng trên các loại quần áo màu. 3. Tẩy keo 502 bằng xăng

Tương tự như Acetone, xăng cũng có khả năng làm sạch keo 502 dính trên quần áo. Nhưng vì xăng tẩy mạnh hơn, và mùi hôi nồng hơn nên không phải lúc nào bạn cũng có thể áp dụng cách này, nhất là với những bộ quần áo dùng để đi làm hay dự tiệc. 

4. Tẩy keo 502 bằng máy sấy tóc

Nếu sử dụng phương pháp này, bạn cần lưu ý: Làm ướt quần áo, sau đó bật máy sấy tóc rồi thổi trực tiếp vào chỗ dính keo. Tuy nhiên, khoảng cách giữa máy sấy tóc và quần áo không được quá gần vì có thể khiến vải bị nhăn nhúm, co rút, nhất là với những loại vải ren, voan, satin hay cotton. 

5. Tẩy keo 502 bằng giấy nhám

Nếu keo 502 bị dính trên quần áo lao động hay những chất liệu dày dặn như vải bò, vải jeans,… thì bạn hãy dùng giấy nhám để chà xát, mài mòn lớp keo. Tuyệt đối không áp dụng cách này với chất liệu vải mềm vì có thể làm rách quần áo.* Một vài mẹo để hiệu quả làm sạch cao hơn

- Đợi keo 502 khô hẳn mới tiến hành làm sạch.

- Xử lý nhẹ nhàng rồi mạnh dần, không nóng vội, mất bình tĩnh. Nếu bạn vò mạnh có thể làm rách luôn quần áo. 

- Nếu keo không được làm sạch từ lần đầu tiên, hãy kiên nhẫn thực hiện lại vài lần đến khi loại bỏ keo hoàn toàn. 

- Vết keo còn mờ có thể sạch hẳn khi mang quần áo đi giặt và phơi khô.

Với những gợi ý mà chúng tôi chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đọc đã có giải pháp xử lý vết keo 502 dính trên quần áo hiệu quả và an toàn.

Lê Trinh