Tin tức

Đang Online: 8

Lượt truy cập: 266,232

7 ứng dụng của giấy nhám trong đời sống

(16/06/2014 | 11:13)
Làm sắc kim may, mài kéo bén hơn, làm sạch vết vôi vữa… là những ứng dụng đặc trưng của giấy nhám trong các hoạt động sống hằng ngày của con người. Chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu 7 ứng dụng của giấy nhám hiện nay.

+ Làm sắc nét kim may

Nhiều gia đình sử dụng kim may trong một thời gian và cảm thấy chúng không còn được trơn, bóng như trước đây nữa và gây khó khăn cho việc may vá. Vậy thì hãy sử dụng giấy nhám để làm bóng chúng nhé. Bạn chỉ cần xoắn kim và giấy nhám vài lần là chúng sẽ sắc hơn rồi đấy.


+ Mài cho chiếc kéo sắt hơn

Thường thì bạn sẽ mài dao, kéo bằng đá mài, các loại máy mài để chúng sắc hơn phải không. Không cần phải rườm rà vậy đâu chỉ cần sử dụng giấy nhám chà qua lưỡi kéo vài lần chúng sẽ trở nên bén ngót.

+ Loại bỏ những vết lông đổ trên áo len

Chiếc áo len xinh đẹp của bạn mặc được vài lần thì bị xù, đổ lông phải làm sao để loại bỏ chúng đây? Thật đơn giản với một tấm giay nham nhỏ, hãy chà nhẹ nhàng giấy nhám trên áo theo một hướng nhất định. Lông trên áo len sẽ rụng hết và bạn lại có được chiếc áo đẹp như mới.

+ Giảm độ trơn cho đế giày da thô

Giày nếu đi nhiều sẽ bị mòn đế và chúng trở nên trơn do không còn độ ma sát, bạn sử dụng giấy nhám chà theo chiều ngang để tạo những vết xước và khiến chúng có độ ma sát.

+ Loại bỏ vết mực và xước từ da lộn

Nếu như giày da lộn hoặc quần áo của bạn bị dính mực hay các có các vết xước nhỏ thì giấy nhám sẽ giúp bạn loại bỏ chúng. Sử dụng giấy nhám có độ grit mịn nhẹ nhàng chà trên những vết xước ấy là chúng sẽ biến mất.


+ Loại bỏ vết bẩn cứng đầu từ vôi vữa

Nhà tắm, nhà bếp thường có những vết bẩn cứng đầu mà các loại xà phòng thông thường không thể nào làm sạch được. Chẳng hạn như vết vôi vữa nhưng bạn có thể làm sạch bằng giấy nhám.

+ Mở một cái lọ bị mắc kẹt

Một chiếc lọ, chai có cái nắp thật cứng khiến bạn rất vất vả nhưng vẫn không thể nào mở ra được. Hãy dùng một mảnh giấy nhám nhỏ, đặt chúng trên nắp và vặn.

http://www.giaynham.info

T.T