Tin tức

Đang Online: 4

Lượt truy cập: 266,287

5 điều cần biết về keo sữa dán gỗ

(31/10/2018 | 16:10)

Trong ngành gỗ, chúng ta thường nghe nói nhiều đến keo sữa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thành phần cấu tạo nên keo sữa là gì, cách sử dụng keo sữa ra sao, keo sữa có những ứng dụng nào,… Vì thế, bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp một vài thông tin về keo sữa dán gỗ để khi có nhu cầu sử dụng, bạn sẽ lựa chọn cho đúng. 

1. Keo sữa là gì?

Keo sữa còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như keo PVA, keo White Glue hay keo Elmer Glue với thành phần chính là Poly (Vinyl Acetac) - một hợp chất polymer hữu cơ. Do keo tồn tại ở trạng thái lỏng, lại có màu trắng đục giống sữa nên người ta gọi là keo sữa. So với các loại keo dán thông thường, keo sữa được đánh giá cao hơn ở khả năng kết dính và độ bền.

2. Keo sữa có độc hại không?

Thoạt ngửi thì keo sữa có mùi hơi chua, khó chịu. Thế nhưng, keo sữa lại được cho là an toàn, không độc hại với cả người dùng lẫn môi trường, đặc biệt, không gây cháy nổ. Bên cạnh đó, nếu biết cách bảo quản (bảo quản ở nơi khô ráo, nhiệt độ dưới 40 độ C) thì bạn có thể tái sử dụng keo sữa cho những lần sau một cách tiết kiệm, hiệu quả. 
3. Cách sử dụng keo sữa 

Bạn có thể mua keo sữa về và sử dụng ngay mà không cần phải pha trộn như keo AB. Tuy nhiên, lưu ý: Trước khi dán keo, nên vệ sinh và làm khô bề mặt cần dán để đảm bảo mối dán đẹp và bền. Sau 5 - 10 phút (hoặc hơn) mới được kiểm tra mối dán bởi lúc này, keo đã thực sự khô. 

4. Ứng dụng của keo sữa

Ứng dụng chính của keo sữa là để dán gỗ. Có thể nói, chúng đặc biệt quan trọng trong ngành sản xuất đồ gỗ nội thất, đồ gỗ mỹ nghệ. Nhưng keo sữa chỉ được khuyên dùng cho các loại gỗ công nghiệp (ván ép) hay gỗ mềm từ sồi trở xuống. 

Bên cạnh đó, keo sữa còn có khả năng kết dính trên nhiều vật liệu khác nhau nên thường được dùng để dán thùng carton, dán thảm trải sàn, dán giấy, dán tường, dán các sản phẩm handmade,… Đối với những ứng dụng này, người ta sẽ pha keo với một ít nước để keo loãng hơn. Nhưng điều này đồng nghĩa với khả năng kết dính cũng sẽ bị giảm theo tỷ lệ nước. 5. Các loại keo sữa trên thị trường 

Thị trường hiện nay cung cấp nhiều loại keo sữa được đóng gói trong bịch, hộp hay thùng 5kg, 10kg, 16kg. Tùy nhu cầu sử dụng ít hay nhiều mà bạn lựa chọn cho phù hợp. Trong các loại keo sữa thì keo sữa ATM Latex là được sử dụng nhiều nhất. Bạn có thể dễ dàng mua loại keo này ở các hàng vật tư gỗ. Hoặc đơn giản hơn, liên hệ với chúng tôi để được báo giá và cung cấp. Lê Trinh